Cô sinh viên tỉnh lẻ thành công nhờ đam mê kinh doanh

Chúng tôi về Bắc Giang về quê cô gái Cáp Thuỳ Linh, cô sinh viên trẻ năm cuối đang nghỉ hè sau kỳ thi căng thẳng. Trước mắt chúng tôi là ngôi nhà khang trang mà Linh mới giúp đỡ bố mẹ xây dựng, sau bao năm làm ruộng vất vả để đây được cơ ngơi như hôm nay đó không chỉ là giấc mơ của bố mẹ Linh mà ngay cả Linh cũng không nghĩ có ngày giấc mơ thành hiện thực.

Mới ngoài 20 tuổi, hành trang của Linh không chỉ là tấm bằng đại học trước mắt mà còn là kiến thức và kinh nghiệm sau 3 năm tự mình kinh doanh online mỹ phẩm.

Ảnh: Linh đã giúp bố mẹ xây căn nhà khang trang

Ảnh: Giấc mơ ngôi nhà là nơi tụ họp của anh, chị em họ hàng đã thành sự thật sau thời gian kinh doanh online

Những ngày đầu trên đất Hà Nội, Linh tâm sự:” Hằng ngày em đi học về nhà cũng như bao bạn khác nhưng vì thương bố mẹ dưới quê vất vả nên em luôn cố gắng tìm cách kinh doanh vừa để tự lo cho bản thân vừa đỡ đần bố mẹ dưới quê bớt lam lũ vất vả”. Sau nhiều lần vay mượn bạn bè lấy vốn làm ăn nhưng Linh đều thua lỗ cả, khoản nợ tuy không lớn nhưng cũng là sức ép thúc đẩy Linh tìm ra con đường phù hợp nhất với mình. Kinh doanh không đơn thuần chỉ là đam mê nó còn là sự nhạy bén thị trường, kiến thức và cả kinh nghiệm sau nhiều lần va vấp.

Ảnh: Khởi đầu sự nghiệp kinh doanh online khi đang là sinh viên

Nhưng bằng ý chí tự lập và tinh thần vươn lên không ngừng Linh nhận ra con đương kinh doanh online là tối ưu nhất. Linh tâm sự: “ Kinh doanh online em không mất vốn nhiều  thuê cửa hàng, tiết kiệm nhiều chi phí quảng cáo mà hiệu quả còn cao hơn kinh doanh đơn thuần”. Năm 2016, Linh làm đại lý chuyên kinh doanh sản phẩm Mặt Nạ Tổ Yên Collagen Sara By Bn Care đó là bước ngoặt đưa Linh đến những thành công ngày hôm nay. Kể lại chuyện ngày đó Linh không khỏi bồi hồi chia sẻ: “Em đã chọn được sản phẩm sau khi chính em sử dụng em thấy rất hiệu quả mà khi gia nhập công ty em còn được công ty đào tạo kiến thức về bán hàng rất chuyên nghiệp nên em quyết tâm vạy mượn khắp nơi để lấy vốn nhập hàng, tuy có hơn 1 triệu thôi nhưng lúc đó em đã nợ nhiều bạn nên cũng rất khó để vay”. Kể về những ngày khởi đầu Linh luôn nở nụ cười rất tươi, câu chuyện của Linh không chỉ là kinh doanh đơn thuần hẳn Linh đã có rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ.

Ảnh: Linh giờ đây đã là Giám Đốc Kinh Doanh của công ty Cổ Phần BN Care Group

Ảnh: Được đào tạo nhiều nên giờ đây cô đã có thể đào tạo cho các bạn khác cùng bán hàng online như mình

Ảnh: Tháng 9 vừa qua cô đã đạt mức doanh thu Top 5 của Công ty BNCare

Ảnh: Cuối năm cô cũng được tặng thưởng một chuyến du lịch SINGAPRE và MALAYSIA cho cô và gia đình

Sau 3 năm hoạt động kinh doanh online, Linh giờ đây đã là Giám Đốc Kinh Doanh của công ty Cổ Phần BN Care Group. Linh không những luôn là người đứng đầu về doanh số bán hàng mà còn đào tạo rất nhiều các bạn bán hàng online. Ước mơ của cô gái trẻ không dừng lại kinh doanh online kiếm tiền cho bản thân mà Linh giúp đỡ rất nhiều chị em, các bà mẹ bỉm sữa công thức thành công của mình. Tuổi trẻ đầy tài năng và nhiệt huyết của Linh là tấm gương của đội ngũ cán bộ công ty, là niềm cảm hứng cho các bạn trẻ dám ước mơ dám hành động.

TH

Cùng chuyên mục