Muốn kinh doanh Spa thành công – đừng bỏ lỡ

Nghiêm túc với đam mê, nó sẽ thành sự nghiệp của bạn. Vốn là một bà mẹ bỉm sữa ở nhà nuôi con, nhưng bằng đam mê làm đẹp từ nhỏ, Đỗ Hằng đã không ngại gian khó, vượt qua rất nhiều khó khăn, rào cản, nghiêm túc với đam mê và biến nó thành sự nghiệp của bản thân mình.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo có 4 chị em ở vùng ngoại thành Hà Nội, Đỗ Hằng chưa bao giờ nghĩ đến việc mình sẽ tự kinh doanh hay gây dựng một sự nghiệp đáng kể. Năm 2014, cô lấy chồng về Lương Sơn (Hòa Bình) và bắt đầu quãng thời gian làm một bà mẹ bỉm sữa ở nhà chăm con.

Mặc dù không đi làm nhưng cô luôn mong muốn có thể phụ giúp một phần kinh tế cho gia đình. Đến khi con nhỏ được gần 1 tuổi thì cô xin làm việc tại sân golf gần nhà. Dĩ nhiên đó mới chỉ là một công việc tạm bợ để cô có thêm thu nhập và thoát khỏi cảnh quanh quẩn ở nhà. Nhưng đó cũng là một trong những động lực thúc đẩy cho những công việc mang tính định hướng cao hơn sau này của cô. Đỗ Hằng nhớ lại:

“Công việc ở sân golf khá vất vả nhưng không kiếm được bao nhiêu. Lúc đấy nhìn lại cảnh mình làm thuê quanh năm suốt tháng nhưng chỉ chờ đến cuối tháng để nhận một vài đồng lương còi cọc thì cũng tủi phận. Từ đó mình nảy sinh một ý nghĩ chưa bao giờ xuất hiện: phải làm một cái gì đó cho riêng mình”.

Cô mong muốn có thể tự kinh doanh và làm một thứ gì đó cho riêng mình

Nhưng đó mới chỉ là một ý tưởng. Để bắt đầu thực hiện và triển khai nó một cách nghiêm túc không phải là chuyện đơn giản của ngày một ngày hai. Cô nhận ra rằng kinh nghiệm và kỹ năng kinh doanh của mình còn rất hạn chế, để bắt đầu kinh doanh cần nhiều hơn những gì mình có. Nhưng động lực và khát khao có được một cửa hàng của riêng mình thôi thúc cô tìm kiếm và thử nghiệm. Cô bắt đầu lấy mỹ phẩm về bán online:

“Bản thân mình vốn yêu thích công việc làm đẹp nên cố gắng mày mò tìm cách bán hàng online. Nhưng khi bắt tay vào công việc mình mới nhận ra rằng nó thực sự không phải một vốn bốn lời như người ta đồn đại. Hơn nữa, khi chưa có kinh nghiệm trong tay, việc chọn sản phẩm để bán cũng là một vấn đề nan giải. Ban đầu mình chọn sản phẩm không tốt, không bán được hàng nên công việc kinh doanh đành bỏ ngỏ tại đó”.

Cô đã từng từ bỏ công việc kinh doanh online vì không mang lại hiệu quả như mong đợi

Mặc dù dừng việc kinh doanh mỹ phẩm online nhưng tình yêu và niềm đam mê với việc chăm sóc sắc đẹp dường như vẫn cháy mãnh liệt trong con người Đỗ Hằng. Cô nhận ra rằng để biến đam mê trở thành một công việc, lớn hơn là sự nghiệp của chính mình thì nhất định phải thực sự nghiêm túc với nó. Để có được nền tảng vững chắc nhất cho công việc, điều đầu tiên cô làm đó là đi tìm hiểu và học về Spa. Nhớ lại những ngày bắt đầu tìm tỏi và mày mò học việc trong Spa, cô chia sẻ:

“Mình có một điểm may mắn hơn nhiều người khác, đó là bố mẹ chồng và chồng mình đều rất ủng hộ mình đi học. Họ đều hiểu được rằng muốn đi xa hơn, muốn nó trở thành một công việc tốt và lâu dài trong tương lai thì không thể ngừng học. Vì vậy trong quá trình học việc của mình rất thuận lợi”.

Tuy nhiên, quá trình học hỏi mới chỉ là một nửa chặng đường. Để bắt đầu công việc mở Spa, lựa chọn sản phẩm, điều trị cho khách hàng với một người ít kinh nghiệm như cô dường như khó khăn trăm bề. Vấn đề mà cô luôn trăn trở và khiến cô tốn nhiều thời gian, công sức nhất, đó là lựa chọn sản phẩm.

“Mình đã thử qua rất nhiều sản phẩm, dù đắt hay rẻ đều không thể mang lại hiệu quả như mong muốn. Thị trường mỹ phẩm bị bão hóa khiến cho nhiều sản phẩm thật giả lẫn lộn khiến mình lo càng thêm lo”.

Đỗ Hằng luôn đặt vấn đề lựa chọn sản phẩm lên hàng đầu

Với Đỗ Hằng, chọn được một sản phẩm tốt để đưa vào quá trình điều trị cho khách hàng coi như đã thành công được một nửa. Cô tích cực tìm kiếm và không ngại thử nghiệm để lựa chọn một sản phẩm tốt nhất, phù hợp nhất với người đa phần khách hàng ở nơi cô sinh sống. Rồi sự nỗ lực cho sự kiên trì suốt một thời gian dài cũng được đền đáp. Đến năm 2019, cô vô tình biết đến sản phẩm của Herrin Care và bắt đầu dùng thử. Kết quả nhận được ngoài sức mong đợi của cô:

“Ban đầu dùng thử nên mình chỉ lấy 5 lọ test cho khách thôi, nhưng thực sự nó mang lại hiệu quả khiến cho bản thân mình và cả khách hàng đều ngạc nhiên. Đó là lúc mình xác định sẽ gắn bó với sản phẩm này lâu dài”.

( Tinh chất hỗ trợ điều trị mụn Herrin , sản phẩm có phản hồi cực kì tốt nên Chị Hằng đã quyết định phân phối và đồng hành)

Ngay sau khi dùng thử sản phẩm Herrin Care, cô nhận ra đây là sự lựa chọn tốt nhất mà mình luôn tìm kiếm

Chặng đường để một bà mẹ bỉm sữa nghỉ việc ở nhà nuôi con đến với bà chủ một Spa không hề dễ dàng và thuận lợi. Nhưng bằng niềm đam mê và kiên trì, cô đã chinh phục được rất nhiều thành quả chưa bao giờ nghĩ đến. Sau tất cả, cô nhận ra rằng chỉ khi nào mình thực sự nghiêm túc và dành thời gian cho những đam mê của mình, lúc đó bạn mới có thể gặt hái được thành công.

Vậy nên nếu bạn đang gặp khó khăn trong thời gian khởi đầu vận hành Spa hay phân vân tìm sản phẩm phù hợp cho Spa của mình thì chuỗi Herrin Care sẽ là lựa chọn số 1 và đúng đắn nhất của bạn .

Website: herrincare.com

Cùng chuyên mục