Từ mẹ bỉm sữa đến Giám đốc kinh doanh, câu chuyện về Nga Nguyễn cô gái mang khát khao thay đổi cuộc đời

Những năm gần đây, Đảng và nhà nước khuyến khích khối kinh tế tư nhân phát triển mạnh đã tạo cơ hội cho rất nhiều cá nhân kinh doanh làm giàu cho bản thân và đất nước. Năm 2016, Nga đang công tác tại 1 doanh nghiệp liên doanh nước ngoài, khi đó nhận thấy thị trường mỹ phẩm rất nhiều tiềm năng Nga đã có một quyết định lớn đó là xin thôi việc và tập trung vào kinh doanh mỹ phẩm.

Nguyễn Nga sinh ra và lớn lên ở Lục Nam – Bắc Giang, sau khi ra trường cũng như bao cô gái cùng trang lứa khác Nga xin làm 1 công việc văn phòng lấy chồng và sinh con đầu lòng. Cuộc sống của Nga là chuỗi ngày đi làm về chăm con, mọi thứ cứ dập khuôn như vậy khiến bao nhiêu ước mơ tuổi trẻ của cô gái ngày càng xa vời. Nga tâm sự: “Em luôn bị thôi thúc mình cần phải làm điều gì đó? Phải hành động kinh doanh làm chủ cuộc sống của mình. Chồng em lúc đầu phản đối gay gắt nhưng sau này cũng chiều theo ý em”.

Khởi đầu vất vả, những thất bại kéo theo những căng thẳng cuộc sống gia đình. Chân ướt chân ráo Nga bước ra ngoài tự mình mở cửa hàng kinh doanh, những đồng vốn ban đầu cứ thế giảm dần, cái khắc nghiệt của thị trường đánh thẳng vào những đồng tiền mà Nga bỏ ra đầu tư. Sau những mất mát và bài học kinh doanh, Nga nhận ra các thức kinh doanh truyền thống đã không còn phù hợp với thời đại mà ai ai cũng online, cách tiếp cận khách hàng nhờ online sẽ giúp Nga tiết kiệm rất nhiều chi phí thuê mặt bằng, tồn kho, nhân viên… Nga quyết định chuyển sang kinh doanh online, sản phẩm Nga lựa chọn chính là mỹ phẩm làm đẹp.

Nhờ nhận định thị trường và bắt kịp với xu thế Nga đã bước đầu thu được những trái ngọt sau bao nhiêu vất vả. Từ những kinh nghiệm tích lũy được và sự nhiệt tình học hỏi  Nga trở thành nhà phân phối toàn miền Bắc rồi nhanh chóng giữ cương vị Giám Đốc kinh doanh dòng sản phẩm Mặt Nạ Tổ Yến Collagen. Điều Nga tâm đắc nhất: “ Nếu bạn hành động bạn có 50% cơ hội chiến thắng, nếu bạn không hành động bạn có 100% thất bại”.

Sau 3 năm kinh doanh và đào tạo, hiện tại Nga đang quản lý hàng nghìn nhân viên kinh doanh và cộng tác viên trên toàn quốc, các nước châu Á như Nhật Bản, Đài Loan, Malaysia, Trung Quốc. Công việc điều hành và đạo tạo kinh doanh của Nga hiện tại tuy còn bận hơn trước kia khi Nga còn làm văn phòng nhưng được sống với ước mơ đó là động lực thúc đẩy Nga cố gắng hằng ngày. Ở công ty Nga luôn là người mẫu mực trong công việc cũng như cuộc sống, là tấm gương cho nhân viên và đồng nghiệp noi theo. Dù công việc luôn căng thẳng áp lực nhưng có lẽ đó là điều quá quen thuộc với Nga, Nga đã chọn đến với “áp lực” và chính “áp lực” đó đã đưa Nga đến vị trí ngày hôm nay.

Giờ đây ngồi nhìn lại thành quả đạt được Nga chia sẻ: “ Em sẽ không có ngày hôm nay nếu ngày đó không quyết tâm, e cũng biết ơn gia đình đã luôn bên cạnh em trong những lúc khó khăn vất vả, dù thế nào gia đình vẫn luôn là điều tuyệt vời nhất”. Thành công trong kinh doanh Nga mong muốn đem kiến thức và kinh nghiệm của mình để giúp đỡ thật nhiều chị em, muốn tạo động lực cho mọi người phấn đấu vươn lên trong cuộc sống hiện đại.

Cùng chuyên mục